สารแทนนิน
สารแทนนิน เป็นสารที่มีโมเลกุลใหญ่และมีโครงสร้างซับซ้อน มีสถานะเป็นกรดอ่อน
สารแทนนิน เป็นสารให้ความฝาด และรสขม พบได้ในพืชหลายชนิด
เช่น ใบชา ใบฝรั่ง ใบพลู ใบชุมเห็ด ผลไม้ดิบ เช่น กล้วยดิบ ในเปลือก
และเมล็ดของ ผลไม้ เช่น เปลือกมังคุด องุ่น เม็ดในของมะขาม
เปลือกมะพร้าวอ่อน และใน ไวน์แดง
สารแทนนิน ป็นสารตั้งต้นในปฏิกริยาการเกิดสีน้ำตาลที่เกี่ยวข้องกับ
เอนไซน์ของผลไม้
มีฤทธิ์เป็นสารกันเสีย ยับยั้งการเจริญเติบโตของ
จุลินทรีย์
สารแทนนิน มีคุณสมบัติตกตะกอนโปรตีน มีฤทธิ์ยังยั้งการเจริญของ
แบคทีเรียและเชื้อรา ใช้เป็นยา แก้ท้องร่วง แก้บิด สมานแผล แผลเปื่อย
Credit; http://th.wikipedia.org
อาหารสำหรับชูการ์ เมนูสำหรับชูการ์ วิธีการทำHPW รวมถึง แยกสารอาหารสำหรับชูการ์ไกรเดอร์ ไว้เพื่อตอบคำถามให้กับผู้เลี้ยงชูการ์ไกรเดอร์ที่คาใจสำหรับอาหารหรือขนมบางอย่าง เรื่องอาหาร เมนูใหม่ๆสำหรับชูการ์ บล็อกนี้ ตอบคำถามไว้ สำหรับ อาหารที่ใช้เลี้ยงชูการ์บ่อยๆ อาทิ กล้วยน้ำว้ากินได้หรือไม่ องุ่นชูการ์กินได้ไหม ประโยชน์ หรือ โทษกับผลไม้ที่ให้ชูการ์แมลงต่างๆ ทั้งนี้ ด้านอาหารอาจครอบคลุมไม่หมด แต่ถ้าใครต้องการทราบถึง อาหารชนิดไหน ผลไม้อะไร สามารถถามไว้ พี่รินว่างจะหารายละเอียดมาให้อ่านกันน่ะค่ะ
วันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น